Khi nói đến công cụ chuyên hỗ trợ những công việc của quá trình SEO như thực hiện kiểm tra thứ hạng của website, kiểm tra lượng traffic,…thì chúng ta không thể không nhắc đến phần mềm SEMrush – công cụ “quốc dân” của cộng đồng SEOer trên khắp thế giới. Vậy các tính năng của SEMrush là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Định nghĩa

Đây là một trong số những công cụ phân tích trang web hàng đầu hiện nay và rất được cộng đồng SEOer tin tưởng. Một vài chức năng phổ biến của SEMrush có thể kể đến cụ thể là:

 • Phân tích từ khóa.
 • Nghiên cứu và phân tích các chiến lược keyword của đối thủ cạnh tranh.
 • Tối ưu hóa mọi chiến dịch quảng cáo.
 • Tìm kiếm và thống kê những backlink.
 • Tạo chiến lược để viết blog.

Đây đều là các tính năng đưa ra cơ số dữ liệu giúp cho bạn nâng cao hiệu quả cho từng chiến lược SEO của mình, đồng thời nhận biết rõ ràng hơn về tình hình của đối thủ để có các bước đi phù hợp. Nhờ vào những tính năng này mà SEMrush trở thành một công cụ vàng của làng SEO.

Định nghĩa SEMrush là gì?
Định nghĩa SEMrush là gì?

Đặc điểm của SEMrush

Các đặc điểm sau của SEMrush sẽ giải thích lý do vì sao công cụ này lại được yêu thích đến như vậy. Cũng như một số hạn chế mà người dùng cần phải cân nhắc khi sử dụng SEMrush:

 • SEMrush sở hữu một CSDL khổng lồ với hơn 46 triệu tên miền khác nhau và 120 triệu keyword.
 • Các tính năng hữu ích của công cụ này còn hỗ trợ tối ưu hóa quá trình SEO trang web của bạn để leo top nhanh chóng.
 • SEMrush hoạt động vô cùng linh hoạt và nhanh nhạy, nó có khả năng đưa ra các báo cáo dữ liệu cực kỳ chính xác về quá trình SEO web.

Tuy nhiên, hạn chế của SEMrush là phiên bản nâng cao của công cụ này khi sử dụng sẽ khá phức tạp vì có rất nhiều tính năng. Và giao diện cũng không được trực quan, điều này gây trở ngại cho những người mới sử dụng lần đầu.

Đặc điểm của công cụ SEMrush là gì?
Đặc điểm của công cụ SEMR là gì?

Các tính năng nổi bật của SEMrush

Dưới đây là những tính năng vượt trội của công cụ này. 

Thống kê backlink

Tính năng nổi bật đầu tiên của SEMrush đó là cung cấp cho người dùng các báo cáo thống kê chi tiết nhất về số lượng backlink (là những backlink có chứa tên miền/URL, tiến hành phân tích và so sánh,…), anchor text, những referral domain,…Tất cả nhằm giúp cho SEOer kiểm tra được mức độ hiệu quả mà lượng backlink mình đã chạy, đồng thời có thể nghiên cứu tình hình backlink mà đối thủ đã chạy. 

Ưu điểm:

SEMrush có khả năng báo cáo đầy đủ về địa chỉ IP đã đặt tới website nhằm tránh các tình trạng nhiều trang web tạo backlink đến một website có địa chỉ IP trùng lặp.

Bên cạnh đó, SEMrush còn có thể giúp bạn so sánh được chỉ số của 2-5 trang web bất kỳ với nhau. Đây chính là một trong các ưu điểm nổi trội nhất của SEMrush so với những tool nổi tiếng khác như Ahrefs.

Nhược điểm:

Tuy vậy, tính năng này cũng ẩn chứa một số hạn chế nhất định:

 • Thứ nhất, vì CSDL của SEMrush khá khiêm tốn so với các công cụ khác nên lượng backlink thu thập được sẽ chỉ khoảng 125 tỷ của 45 triệu domain. Chính vì vậy, giá trị mà số lượng backlink này mang lại là chưa thực sự cao.
 • Bên cạnh đó chính là sự hạn chế về khả năng theo dõi những backlink mới và lượng link đã mất đi trong khoảng thời gian cụ thể. Như vậy thì sẽ khiến cho người dùng gặp khó trong việc theo dõi backlink của mình cũng như của đối thủ.
 • Thời gian cập nhật các backlink của SEMrush cũng sẽ là một trở ngại đối với người dùng. Bởi công cụ này cần đến 26 ngày hoặc cũng có thể hơn để cập nhật hết các dữ liệu, trong khi đó Ahrefs chỉ mất khoảng 30 phút.

Thống kê thứ hạng của những trang trên site

Tính năng nổi bật tiếp theo của SEMrush đó là cung cấp cho người dùng một danh sách gồm các trang web có thứ hạng tốt nhất ở trên Google.

Ưu điểm:

Ngoài thứ hạng của website, SEMrush còn giúp cho bạn tìm hiểu cụ thể hơn về thứ hạng keyword của mình và đối thủ. Thứ hạng URL hay những trang HTTPS,…

Nhược điểm:

Hạn chế ở tính năng này của SEMrush nó lại đến từ cơ sở dữ liệu, điều này dẫn đến việc phần mềm này chỉ có thể thu thập dữ liệu Google ở 26 quốc gia nhưng Việt Nam lại không nằm trong số này.

Phân tích dữ liệu quảng cáo

SEMrush còn tạo điều kiện để cho bạn nghiên cứu những chiến dịch marketing và thực hiện chạy quảng cáo của đối thủ, để nhận biết các từ khóa mà họ dùng để quảng cáo cũng như độ hiệu quả của chúng. 

Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng để nắm bắt xu hướng của người dùng khi thực hiện tìm kiếm xoay quanh các từ khóa này. Từ đó, đưa ra nhóm key phù hợp để triển khai thực hiện chiến lược chạy quảng cáo với mục đích cạnh tranh hiệu quả hơn.

Các loại quảng cáo của đối thủ mà bạn có thể thực hiện nghiên cứu bằng SEMrush là gì?

 • Quảng cáo trên video clip.
 • Product Listing Ads.
 • Quảng cáo được hiển thị trên Google Display Network.
Những tính năng nổi bật của phần mềm SEMR
Những tính năng nổi bật của phần mềm SEMR

Kết luận

Như vậy, thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn có được câu trả lời về thắc mắc công cụ SEMrush là gì và đâu là các tính năng nổi bật của chúng. Để từ đó, áp dụng vào các dự án tiếp thị và quản lý website của mình.

Hãy nhớ cập nhật những thông tin bóng đá và xổ số hấp dẫn và mới nhất tại 789Bet, Jun88, New88…

Leave a Reply

error: Content is protected !!