Seoquake được biết đến là công cụ gì?

Chắc hẳn ai làm mảng SEO cũng đã trải nghiệm và sử dụng qua rất nhiều phần mềm, ứng dụng hỗ trợ cho công việc của mình. Trong bài viết này GGvideo sẽ chia sẻ đến các bạn một tool và các chức năng vô cùng hữu ích của nó đó là SEOquake. Đừng bỏ lỡ nếu như bạn đang muốn nâng cao trình độ của mình nhé!

Seoquake là công cụ gì?

Đầu tiên mọi người cần tìm hiểu SEOquake là công cụ gì? Có thể nắm bắt đơn giản thì đây là một add-on sử dụng trong SEO website. Bản chất của nó là một plugin hoàn toàn miễn phí và được tích hợp trên các trình duyệt. 

Nhiệm vụ của SEOquake là để thực hiện những chức năng liên quan đến trang web, cung cấp tất cả thông tin các chỉ số giúp các SEOer đánh giá chất lượng trang một cách dễ dàng hơn. Các vấn đề quan trọng sẽ hiển thị trong tool như:

 • Phân tích mật độ của từ khóa, độ dài từ khóa, độ dài tiêu đề, kiểm tra nội dung hiển thị trên thẻ mô tả.
 • Phân tích sự phân bố các thẻ tiêu đề trong trang có hợp lý hay chưa.
 • Phân tích các yếu tố như: XML Sitemaps, Google Analytics, AMP, Robots.txt
 • Ngoài ra SEOquake cũng có thể giúp các bạn phân tích đối thủ hiệu quả dựa theo các chỉ số như: Google Index, tuổi đời tên miền, Ranking…
 • Thống kê và cho người truy vấn biết tất cả các liên kết nội bộ External link và Internal link. Đặc biệt nó còn cho biết các link dạng dofollow/nofollow, link text, link hình ảnh và forms link của website.
 • So sánh giữa các domain và URL trang đích để phân tích xem cái nào là hiệu quả, cái nào cần cải thiện.
 • Xem số liệu xã hội của nhiều URL khác nhau…
SEOquake được biết đến là công cụ gì?
Seoquake được biết đến là công cụ gì?

Nhận biết các chức năng của từng thẻ có trong công cụ SEOquake

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới mọi người các chức năng cụ thể của từng thẻ trong công cụ SEOquake để các bạn nắm bắt rõ cũng như dễ sử dụng hơn nhé.

Thẻ Page Information

Thẻ Page Info chứa tất cả những thông tin cơ bản của một trang website. Dựa vào thẻ này các bạn SEO sẽ nhanh chóng kiểm tra được nội dung sơ bộ của web hiện tại đang như thế nào. Cụ thể như:

 • Đường link URL như thế nào?
 • Thẻ title là gì?
 • Thẻ meta keywords có miêu tả hay đề cập vấn đề gì không?
 • Thẻ meta description có nội dung chính xác không?
 • Liên kết nội bộ internal link có số lượng bao nhiêu?
 • Liên kết phía bên ngoài external link số lượng bao nhiêu dofollow và nofollow?
 • Thông tin máy chủ server là từ đâu?
Thẻ Page Information
Thẻ Page Information

Thẻ Diagnosis

Thẻ Diagnosis cho biết mức độ Page SEO audit của một website. Theo đó dựa vào tất cả thông số trên thẻ các SEOer sẽ dễ dàng hơn trong việc phân tích và đưa ra cơ sở dữ liệu đánh giá trang web. Chẳng hạn như:

 • Phân tích chỉ số hiện tại của trang như URL và các thẻ meta có bao nhiêu ký tự, bao nhiêu thẻ H,…
 • Phân tích tất cả những thuộc tính liên quan đến thứ hạng tìm kiếm.
 • Hiển thị thông tin chi tiết về máy chủ của server.

SEOsquake

Các thông tin trong thẻ Diagnosis
Các thông tin trong thẻ Diagnosis

Thẻ Alexa Ranking (Rank)

Thẻ Ranking Alexa được đề cập trong SEOquake được dùng để đánh giá độ phổ biến của các trang website. Phạm vi đánh giá có thể là tại một địa chỉ website nhất định hoặc trên toàn thế giới. Đặc biệt thông qua thẻ mọi người cũng có thể xem xét các trang web được truy vấn hiện có còn hoạt động hiệu quả hay không.

SEOSquake - Thẻ Alexa Ranking (Rank)
Thẻ Alexa Ranking (Rank)

Thẻ Google Pagerank (PR)

Thẻ tiếp theo chính là PR của SEOquake, đây là chỉ số Google Pagerank. Chỉ cần dựa vào thẻ này thì các SEOer sẽ biết được độ tin cậy của trang website này hiện tại như thế nào. Hay nói cách khác thẻ sẽ biểu hiện thứ hạng (rank)của trang web đó trên google. Đây là một thẻ cực kỳ quan trọng nên người dùng luôn cần xem xét thật cẩn thận khi làm SEO. Chỉ số PR càng cao thì sẽ được đánh giá càng tốt.

Hãy truy cập ngay vào Nhà Cái JUN88 để đặt cược cho trận đấu này
với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn!!!

Thẻ SEMrush linkdomain và SEMrush links

Hai thẻ này được liên kết với nhau và cùng trỏ link về một trang website. Nhờ vậy mọi người sẽ có thể kiểm tra vô cùng dễ dàng số lượng link và link tên miền hiện có.

Thẻ Google Index

Thẻ Google Index được coi là giá trị toàn bộ các trang đã được Google đánh chỉ mục. Thông qua thẻ này thì mọi người sẽ theo dõi được nội dung (content) của website. Tức là các bạn sẽ biết được số lượng nội dung của web được index có lớn hay không. Đồng thời mức độ cập nhật thêm thông tin trên trang web hiện tại như thế nào.

Thẻ Google Index
Thẻ Google Index

Thẻ Webarchive Age

Thẻ Webarchive Age sẽ cung cấp cho mọi người các thông tin liên quan đến tên miền hiện đang sử dụng. Bao gồm tuổi đời của nó là bao lâu, ngày tạo là ngày bao nhiêu? Theo đó nếu chỉ số của thẻ càng cao thì sẽ càng tốt, bởi vì điều đó thể hiện rằng website đang truy vấn đã được hoạt động lâu năm.

Thẻ Twitter Tweets (TW)

Thẻ Twitter Tweets giúp bạn có thể đánh giá độ phổ biến của trang web với người dùng trên Twitter. Thông qua thẻ này của SEOquake thì các SEOer sẽ biết chính xác số lượng Twitter được đề cập đến web là số lượng bao nhiêu.

Thẻ Facebook likes

Thẻ này cung cấp cho mọi người tất cả các thông tin về lượng like của trang web được thống kê trên ứng dụng facebook. Đây cũng chính là thẻ cho biết sự phổ biến của một website được truy vấn trên mạng xã hội facebook hiện nay là như thế nào, có chất lượng hay không.

Thẻ Facebook likes
Thẻ Facebook likes

Kết luận 

Vậy là chúng tôi vừa chia sẻ tới bạn những thông tin cần thiết và cách nhận biết các chức năng của công cụ SEOquake. Hãy nhanh tay cập nhật để có được cái nhìn tổng quan nhất về add-on này nhé. Chắc chắn nếu như các bạn muốn làm SEO hiệu quả thì không thể bỏ qua phần mềm hữu ích này.

Leave a Reply

error: Content is protected !!